Những nhà hàng lâu đời ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản ngoài việc tham quan, mua sắm và khám phá những cảnh đẹp thì một hoạt động không thể thiếu nữa chính là thưởng thức nền ẩm thực đa dạng.

Tuy nhiên trong bài viết hôm nay chúng tôi không muốn nói về những món ăn đường phố hay ẩm thực truyền thống mà muốn giới thiệu đến các bạn những nhà hàng lâu đời ở Nhật Bản.

Takokyu.

  • Địa chỉ: tầng 1, tòa Hasegawa, 2-11-8 Ueno, khu Taito.

Oden là một trong những món ăn hấp dẫn nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản. Bạn cũng có thể tự nấu hoặc mua ở các cửa hàng tiện lợi, thế nhưng muốn thưởng thức Oden ngon thì nên đến nhà hàng Takokyu.

Nhà hàng Takokyu bắt đầu mở cửa từ những năm 1904 và cho đến tận bây giờ nhà hàng vẫn giữ nguyên được hương vị như ban đầu.

Toriei.

  • Địa chỉ: 1-2-1 Ikenohata, khu Taito.

Nếu bạn muốn thưởng thức món lẩu gà ngon hãy đến nhà hàng Toriei, nằm gần ao Shinobazu. Thực khách lưu ý nếu muốn thưởng thức lẩu gà ở đây thì nên đặt bàn trước, vì nhà hàng này khá nổi tiếng nên khi đến bạn sẽ phải chờ khá lâu để đến lượt mình.

Ngoài món lẩu gà nổi tiếng của quán thì bạn có thể khám phá thêm nhiều món ăn khác như súp shamo trong khung cảnh ấm cúng, đậm nét truyền thống của Nhật Bản.

Horaiya.

  • Địa chỉ: 3-28-5 Ueno, khu Taito.

Nhà hàng Horaiya phục vụ món thịt cốt lết khá ngon, nếu thử một lần bạn chắc chắn sẽ bị nó cuốn hút. Có thể nói không thiếu nhà hàng ở Nhật phục vụ cốt lết thế nhưng đây là nhà hàng đầu tiên dùng khúc thịt lợn thay cho phần sườn để làm món cốt lết. Với kỹ thuật nấu nướng điêu luyện những miếng thịt cốt lếch được biến hóa vô cùng đa dạng.

Để đến nhà hàng truyền thống này du khách sẽ đi qua những con đường mòn bằng đá, những ngôi nhà mang kiến trúc cũ và cả những con ngõ nhỏ quanh co… làm du khách như lạc vào một thế giới xưa cũ của Nhật.

Yabu Soba.

  • Địa chỉ: 6-9-16 Ueno, khu Taito.

Yabu Soba là nhà hàng phục vụ món soba lâu đời ở Tokyo, Nhật Bản. Nếu muốn cảm nhận món soba một cách ngon nhất thì đừng bỏ qua nhà hàng truyền thống này. Đặc biệt khi ăn mì soba nên thưởng thức thêm rượu Nhật.

Những nhà hàng lâu đời giống như 1 nét chấm phá làm nổi bật xứ sở hoa anh đào. Trong sự hiện đại hóa Nhật Bản vẫn giữ được những nét truyền thống cổ điển quả thực rất đáng quý. Nếu muốn khám phá ẩm thực Nhật Bản thì đừng bỏ qua những nhà hàng trên. Chúc các bạn có một chuyến  du lịch trọn vẹn.

   >>> Xem thêm: Những món ăn nhìn là thèm trong ẩm thực Nhật Bản.