Những món tráng miệng Nhật Bản xinh xắn không nỡ ăn

Với sự sáng tạo và tính tỉ mĩ, khéo léo, người Nhật đã tạo ra những món tráng miệng tinh xảo và xinh xắn đến mức khách du lịch Nhật Bản không nỡ ăn chúng.

Nếu bạn đã đến xứ sở Hoa anh đào hay là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, chắc hẳn không thể bỏ qua các món tráng miệng Nhật Bản xinh xắn, trông rất đáng yêu và chỉ muốn ghi lại những bức ảnh thay vì ăn chúng.

Bánh mochi giọt nước

mon-trang-mieng-nhat-ban

Mizu shingen mochi được hiểu theo tiếng Việt là “bánh mochi giọt nước” là một trong những món tráng miệng Nhật Bản vô cùng tinh tế. Du khách có thể tìm đến cửa hàng Kinseiken Seika thuộc tỉnh Yamanashi để tìm ra loại mochi giọt nước ngon nhất, tuy nhiên, bạn sẽ phải xếp hàng rất lâu, thậm chí hàng giờ để mua được nó. Sở hữu được mochi giọt nước, chắc chắn bạn sẽ không nỡ ăn vì sự đáng yêu đó, nhưng thường phải ăn ngay vì hình dạng này chỉ trong vòng 30 phút.

Kẹo mút nghệ thuật Amezaiku hình cá vàng

mon-trang-mieng-nhat-ban-1

Là loại kẹo mạch nha tinh xảo được nghệ sĩ Shinri Tezuka làm bằng tay. Món tráng miệng Nhật Bản này vô cùng hấp dẫn và bắt mắt bởi hình dáng, độ trong suốt của nó. Nếu bạn muốn thưởng thức loại kẹo này trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình hãy đến cửa hàng kẹo Ameshin, Tokyo.

Thạch Havaro

mon-trang-mieng-nhat-ban-2

Chỉ được bán duy nhất trong khu vực mua sắm Ichibangai, Tokyo, loại thạch này là một món tráng miệng Nhật Bản đặc biệt. Thông thường giá một phần chứa cánh hoa thật giá khoảng 2 USD. Hầu hết các tiệm bán món này đều cháy hàng bởi đây là món rất khó làm, đòi hỏi sự tinh tế rất nhiều. Hãy xếp nó vào danh sách các món cần thử khi du lịch Nhật Bản nhé!

Kẹo mèo lười

mon-trang-mieng-nhat-ban-4

Chỉ với cái tên của món tráng miệng này, chúng ta cũng đã tưởng tượng được sự đáng yêu của nó đến dường nào rồi phải không. Bạn sẽ không nỡ ăn món kẹo có hình chú mèo lười ngủ dưới chân. Tất cả những thứ xinh xắn chứa trong khây đều có thể ăn được.

Bánh gấu ôm hạt hạnh nhân

mon-trang-mieng-nhat-ban-5

Món tráng miệng Nhật Bản này đã “đốn tim” bất kỳ thực khách nào. Nó là loại bánh quy có hình dáng chú gấu ôm hạt hạnh nhân được sáng tạo từ Maa Tamagosan – một đầu bếp Nhật học nấu ăn ở Pháp. Bạn có thể mua chúng là quà cho chuyến du lịch Nhật Bản của mình.

Tempura lá phong

mon-trang-mieng-nhat-ban-6

Đây không những là món tráng miệng mà còn là món ăn truyền thống đậm đà văn hóa Nhật Bản. Chúng thường được dùng vào mùa thu và là đặc sản của Osaka. Tempura lá phong được chế biến từ loại lá phong được ủ muối từ năm trước sau đó tẩm bột và nhúng vào dầu cải. Nếu ăn kèm với Syrup lá phong thì sẽ rất hoàn hảo.

Vậy bạn có nỡ dừng những món tráng miệng Nhật Bản đáng yêu này không? Hãy thêm chúng vào danh sách các món nên xem và nên thử trong tour du lịch Nhật Bản sắp tới của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *