Những món ăn ngon khó cưỡng tại Nhật Bản bị Sushi làm lu mờ

Sushi không chỉ là một món ăn truyền thống phổ biến trong toàn nước Nhật mà nó còn là quốc hồn quốc túy, là biểu tượng vang danh thế giới.  Tuy chỉ là một phần nhỏ trong hệ thống ẩm thực Nhật nhưng chính sự nổi tiếng của Sushi đã vô tình làm lu mờ rất nhiều món ăn ngon khác được xem là đặc sản của xứ hoa anh đào.

Hãy cùng điểm qua một số món ăn mang hương vị ng on khó cưỡng cũng góp phần làm nên tên tuổi, sự đa dạng phong phú cho ẩm thực  nhật nhưng vẫn phải đứng sau lưng món ăn Sushi. đi tour nhật bản – đừng quên thưởng thức và cảm nhận hương vị tuyệt vời của những món ngon này,

 

1. Món Oyakodon

Oyakodon là món cơm truyền thống cổ điẻn của người Nhật, được chế biến từ gạo, thịt gà, trứng,hành tây, thêm nước sốt khi ăn. Chính sự kết hợp hòa quyện tinh tế của các nguyên liệu đã làm nên hương vị cốt lõi hấp dẫn của món ăn.

Món Oyakodon-nhật-bản

Oyakodon là món ăn hay sử dụng trong bữa cơm gia đình người Nhật

 

2. Okonomiyaki kiểu Hiroshima

Okonomiyaki kiểu-Hiroshima-nhật-bản

Okonomiyaki là món bánh xèo Nhật, tuy nhiên nó có nhiều biến thể khách nhau. Okonomiyaki đặc sản tại Hiroshima được chế biến cầu kì hơn món bánh Okonomiyaki truyền thống. Người dan địa phương tại Hiroshima có cách chế biến theo công thức riêng phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình.

Okonomiyaki kiểu Hiroshima-nhật-bản

Tuy nhiên nhìn chung về cấu tạo cơ bản thì vẫn gồm có: một lớp bột mỏng, bày trí trên lớp bột sẽ là mì xào, lớp trứng tráng mỏng, bắp cải thái nhỏ, rong biển khô và nước sốt okonomi.

 

3. Takoyaki

Takoyaki-nhật-bản

Đây là món bánh bạch tuộc có dạng hình tròn, nguyên liệu chế biến gồm : thịt bạch tuộc thái nhỏ, hành lá, gừng ngâm, bột chiên giòn tenkasu, rong biển.

 

4. Shojin-ryori

Shojin-ryori-nhật-bản

Shojin-ryori là một dạng ẩm thực chay tại Nhật Bản bao gồm việc chế biến các món chay, được người Nhật gìn giữ đến tận bây giờ.

Shojin-ryori-nhật-bản-1

Món thưởng thức Shojin-ryori với các món chay thơm ngon hấp dẫn của người Nhật bạn nên ghé vào các ngôi đền chùa hoặc những nhà hàng chay truyền thống.

 

5. Bánh chiffon bí ngô

Bánh chiffon bí ngô-nhật-bản

Là loại bánh ngọt xốp được chế biến từ các nguyên liệu của địa phương theo phương pháp nướng truyền thống của phương tây để cho ra món Bánh chiffon bí ngô thơm ngon hấp dẫn.

 

6. Wagashi

Wagashi-nhật-bản

Wagashi là từ gọi chung cho các món ngọt truyền thống của Nhật, được chế biến một cách thủ công nhưng rất tinh tế.

Wagashi-nhật-bản-1

Vì sử dụng nguyên liệu chế biến theo mùa nên các món ăn ngọt của Nhật rất đa dạng về hình thái và hương vị. Chủ yếu mang hương vị đặc trưng của mỗi vùng.

 

7. Mì miso ramen tại Hokkaido

Mì miso ramen tại Hokkaido-nhật-bản

 

8. Bia Sapporo

Bia Sapporo-nhật-bản