Những món ăn kỳ lạ nhưng vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản

Nếu bạn cho rằng ẩm thực Nhật Bản vô cùng tinh tế, tỉ mỉ, đẹp mắt và chỉ có những món ăn hấp dẫn thì hẳn là bạn đã lầm. Bởi bên cạnh những món ăn nổi tiếng khắp thế giới thì vẫn có những đặc sản khiến thực khách phải “lạnh gáy”. Bạn có muốn thưởng thức trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới không?

Vậy thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách danh sách những món ăn kỳ lạ ở xứ sở Phù Tang.

Shiokara

Shiokara đứng đầu trong danh sách những ẩm thực Nhật Bản kỳ lạ “thách bạn dám thử” khi đến xứ sở Phù Tang. Shiokara thực chất là món ăn được làm từ ruột cá, sau đó để cho lên men, nên mùi khá hăng và khó ăn. Đối với thực khách món ăn này khá “dị” nhưng lại là một món ăn vô cùng ưa chuộng của người dân bản địa. Người ta thường thưởng thức Shiokara khi nhâm nhi với ly rượu nhẹ.

Shirako

Các món ăn được chế biến từ trứng cá rất được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản, trong đó có thể kể đến như trứng cá muối, trứng cá hồi ikura hay cơm cuộn sushi. Shirako được làm từ tinh trùng của những con cá đực. Ngoài vẻ ngoài không được bắt mắt ra thì món ăn này khá “bình thường”.

Nhiều thực khách nhận xét rằng nó khá mềm và hơi mặn, khi du lịch Nhật Bản tại sao bạn không thử thưởng thức qua món ăn này để đánh giá khách quan hơn.

Uni

Uni là món ăn “kỳ lạ” tiếp theo trong ẩm thực Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Sushi Uni không chỉ phổ biến ở các nhà hàng Nhật Bản mà ở các quốc gia khác cũng rất được ưa chuộng.

Có thể hiểu đơn giản là Uni chính là trứng của loài nhím biển, sinh sống từ các vết nứt của đá dưới đại dương. Món ăn này được chế biến rất dễ, bạn chỉ cần rửa sạch nhím biển sau đó cắt đôi ra lấy trứng ăn trực tiếp là được.

Nankotsu

Nankotsu tương tự như món sụn gà chiên giòn trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này rất phổ biến ở Nhật, được tìm thấy nhiều nhất ở các quán ăn ven đường và lúc nào cũng đông nghẹt người mua. Đối với thực khách khi lần đầu thưởng thức Nankotsu sẽ không quen do nó hơi cứng và khó nhai.

Mặc dù gọi là kỳ lạ nhưng những món ăn này đều được xem là đặc sản ở xứ sở Phù Tang. Vậy thì tại sao lại không thử khi du lịch Nhật Bản đúng không nào? biết đâu bạn lại thích những món ăn kỳ lạ này thì sao.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ẩm thực Nhật Bản.

   >>> Xem thêm: Những địa danh tuyệt vời để khám phá ẩm thực Nhật Bản