Những món kem độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Khi nhắc đến kem người ta sẽ nghĩ đến những hương kem quen thuộc như socola, dâu tây, cam, caramen,… thế nhưng khi du lịch Nhật Bản bạn sẽ được nghe đến những cái tên lạ lẫm như kem lươn, kem rắn, kem cá,….

Ẩm thực Nhật Bản không có gì là không thể, thậm chí ngay cả những món kem bình thường cũng trở nên độc lạ có 1-0-2.

Hokkaido tự hào là quê hương của những ẩm thực độc đáo, là nơi nổi tiếng với nhiều hải sản tươi ngon. Người ta không chỉ dùng nó để chế biến món ăn mà còn để chế biến kem nữa.

Kem cua.

Cứ tưởng rằng cua biển chỉ có thể dùng để chế biến món ăn, thế nhưng công ty Roman Holiday lại có thể chế biến nó thành món kem mát lạnh, mang hơi vị mằn mặn của biển cả.

Có diễn tả như thế nào đi chăng nữa bạn cũng không thể nào cảm nhận được hương vị của nó, hãy cứ thử thưởng thức là sẽ biết.

Kem lươn.

Ở Nhật Bản lươn dùng để chế biến món ăn có cái giá rất cao và được mọi người ưa chuộng. Sau khi kem lươn ra đời nó nhanh chóng nhận được sự yêu mến của người dân.

Kem cá.

Nguyên liệu chính của loại kem cá này là cá thu, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên vẹn của cá. Chút gì đó béo ngậy, thơm mát, lành lạnh, một khuyết điểm của kem cá chính là hương vị của nó vẫn có chút gì đó tanh tanh.

Nhưng nếu bạn bỏ qua mùi vị của kem cá thì hương vị của nó vô cùng tuyệt vời, nếu bạn thưởng thức 1 lần là sẽ ghiền ngay.

Kem tôm.

Đến với đất nước Nhật Bản, du khách nhất định phải một lần thử qua vị tôm khi được chế biến thành kem là như thế nào. Vì trong tất cả các loại kem làm từ hải sản kể trên thì loại kem tôm này là được đánh giá cao nhất và được ưa chuộng nhất.

Kem rắn.

Nghe quả là hoang đường đúng không nào? Nhưng ngay cả tôm, cá,… đều có thể chế biến thành kem thì rắn cũng không phải là một ngoại lệ. Trước khi dùng rắn làm kem người ta đòi hỏi bước xử lý kỹ càng để loại bỏ đi những độc tố có trong rắn, sau đó là được ủ hàng tháng trời trước khi đưa vào sản xuất.

Cũng giống như tất cứ một món ăn nào chế biến từ rắn, kem rắn cũng rất bổ dưỡng, nên được nhiều người dùng.

Kem cánh gà.

Hương vị của nó chả khác gì món cánh gà Kochin rán béo ngậy, khi ăn bạn cảm giác như đang nhai miếng thịt gà thơm ngon, lành lạnh, béo ngậy. Kem cánh gà được xem là đặc sản nổi tiếng ở Nagoya.

   >>> Xem thêm: Những điều thú vị trong ẩm thực Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *