Những món ăn ít được biết đến trong ẩm thực Nhật Bản

Bạn nghĩ rằng bạn đã nắm rõ nền ẩm thực Nhật Bản, từ những món truyền thống đặc trưng cho đến những món đường phố hấp dẫn.

Tuy nhiên, 4 món ăn mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây chắc chắn bạn chưa từng nghe qua cũng như chưa từng nếm thử. Thậm chí cả những người Nhật Bản chính gốc cũng chưa chắc đã thử qua.

Sau đây là 4 món ăn ít được biết đến trong ẩm thực Nhật Bản, các bạn nên tham khảo thêm.

Hồng nhồi.

Đúng với tên gọi của mình, món ăn này sử dụng vỏ hồng để tạo thành chiếc bát đựng phần nhân bên trong.

Quả hồng được bổ ngang theo 7/3, sau đó dùng thìa lấy phần ruột ra bên ngoài, tiếp tục trộn với nhiều nguyên liệu khác như nho, lê, táo, thêm một loại sốt từ hạt thông và đậu phụ có tên shira ae. Cuối cùng là nhồi lại vào vỏ hồng rồi thưởng thức.

Shiso maki.

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản mà bỏ qua Shiso maki thì quả thực là 1 điều thiếu sót. Thế nhưng không phải thực khách nào cũng biết đến món ăn này. Shiso maki sử dụng các nguyên liệu như hạt dẻ, miso và mè rang, sau đó cuộn vào lá shiso.

Bước cuối cùng của món ăn này là chúng được nấu chín với dầu mè. Hẳn là bạn sẽ chẳng thể nào tưởng tượng được hương vị của chúng đâu. Vậy tại sao không nhân cơ hội du lịch Nhật Bản sắp tới tìm kiếm địa chỉ và thưởng thức ngay nào.

Kobu maki.

Trong truyền thống của người Nhật Bản thì Kobu maki là món ăn dành riêng cho dịp năm mới, thường được gọi chung là osechi.

Kobu maki thực chất là sử dụng tảo cuộn với cá hồi thơm ngon. Tuy chế biến có đơn giản nhưng hương vị của nó thì không thể chê vào đâu được. Như đã nói ở trên Kobu maki chủ yếu sử dụng trong dịp lễ năm mới nên nếu bạn du lịch vào mùa đông, thu thì sẽ chẳng thể nào thưởng thức được món ăn truyền thống này.

Lẩu hàu.

Lẩu hàu là món ăn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản. Người ta cho canh miso vào nồi từng chút một, sau đó cho thêm gia vị cùng nhiều loại rau củ khác nhau, cuối cùng đem đun qua lửa nhỏ.

Còn hàu thì được dùng để nhúng qua lẩu để đến khi chín, tái thì thưởng thức. Vào mùa đông lạnh giá mà cùng bạn bè nói chuyện phiếm, thưởng thức nồi lẩu hàu nóng hổi, hấp dẫn thì còn gì bằng.

Đó là 4 món ăn hấp dẫn nhưng ít người biết đến. Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch trọn vẹn cùng nhiều trải nghiệm thú vị.

   >>> Xem thêm: Ẩm thực Nhật Bản – Sự tinh túy trong từng món ăn