Những món ăn độc lạ có 1 – 0 – 2 tại Nhật Bản du khách nhất định phải thử qua

Ẩm thực Nhật Bản không cần nói nhiều chắc hẳn ai cũng cảm nhận được sự tinh tế, độc đáo và sáng tạo trong từng món ăn.

Bên cạnh những món ăn truyền thống hấp dẫn, những món ăn đường phố độc đáo, Nhật Bản còn có rất nhiều món ăn độc lạ, có 1 – 0 – 2 mà thực khách sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Sashimi ếch và tim ếch tươi.

Các món ăn được chế biến từ ếch thì không còn xa lạ với các nước Châu Á. Nhưng điều đáng nói ở đây là người Nhật sử dụng những thành phần bất ngờ từ con ếch để tạo nên món ăn độc nhất. Đó chính là tim ếch tươi, thậm chí những quả tim đó vẫn “còn đập”, nghe có vẻ khá rùng rợn đúng không nào?!

Tim ếch khá nhỏ nên khi ăn thực khách rất khó để cảm nhận hương vị của nó và người Nhật cho rằng nguyên liệu này rất tốt cho sức khỏe.

Sashimi ếch có khả năng tăng cường sinh lực, làm đẹp da, nên rất được phái đẹp ở Nhật ưa chuộng. Người ta ăn thịt ếch khi chấm với 1 loại nước sốt đặc biệt, còn xương, chân, đầu và da của nó sẽ được nấu súp.

Fugu – cá nóc.

Đây được xem là món ăn “tử thần” hấp dẫn khi du lịch Nhật Bản, chỉ một vài nhà hàng ở Tokyo là được cấp giấy chứng nhận và được phục vụ món ăn này. Cá nóc được xem là một loài cá cực độc, khi chế biến cá chỉ cần mũi dao sẹt qua túi chất độc và làm vỡ hay hỏng thì cũng có thể gây nên “cái chết” cho người ăn khi sử dụng. Những đầu bếp được cấp phép làm cá nóc thường mất 7 năm để cầm dao và nhiều năm sau đó để thực hành, chế biến và cấp phép.

Mặc dù đã được chế biến rất kỹ nhưng khi ăn thực khách vẫn sẽ cảm nhận được hương vị tê tê nơi đầu lưỡi. Khi ăn người ta sẽ chấm với nước dùng đặc biệt được làm từ dầu mè, nước tương, wasabi, củ cải muối, chanh, ớt, ponzu,… Mức giá của loại cá nóc này cũng được xếp vào dạng “đắt xắt ra miếng”.

Suppon – món ăn từ thịt rùa.

Suppon là một trong những món ăn đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản, món ăn này được chế biến từ rùa sống, hầu như bất cứ bộ phận nào trên rùa đều có thể sử dụng. Đầu tiên, người ta giết rùa và lấy máu của nó, một trong những cơ quan nội tạng của rùa sẽ được bỏ vào ly rượu để thực khách thưởng thức.

Trong khi chờ đợi và thưởng thức ly rượu các đầu bếp sẽ bắt tay vào chế biến lẩu rùa. Món ăn này khá đắt vì được xem là rất bổ dưỡng.

   >>> Xem thêm: Lẩu giấy – Món ăn độc đáo và đầy tính nghệ thuật ở Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *