Những món ăn tráng miệng hoàng gia Nhật Bản

Sự đa dạng của ẩm thực Nhật Bản mê hoặc biết khách du lịch quốc tế ngay từ lần đầu tiên đặc chân đến đây. Đặc biệt là những món tráng miệng hoàng gia Nhật Bản được các đầu bếp sáng tạo thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tinh tế.

mon-an-trang-mieng-hoang-gia-nhat-ban-1

Các món ăn tráng miệng hoàng gia Nhật Bản ngày nay được bán phổ biến nhằm truyền bá nét đẹp văn hóa xứ sở Phù Tang đến du khách quốc tế. Và sau đây là một số món ăn xinh xắn:

Wasanbon

Là một trong những món tráng miệng hoàng gia Nhật Bản đầu tiên bài viết muốn giới thiệu. Nó được làm từ loại đường mịn sản xuất trong nước (các sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản đắt hơn hàng hóa nhập khẩu). Vì thế, họ chọn loại đường tinh khiết được cung cấp từ nội địa để có được món tráng miệng chất lượng và hấp dẫn.

mon-an-trang-mieng-hoang-gia-nhat-ban

Uiro

Hay còn được biết đến là bánh hấp, là một món ăn truyền thống khá được khách du lịch Nhật Bản ưa chuộng. Chúng có độ dai và vị ngọt, hương thơm thì rất đa dạng như: dâu tây, trà xanh, anh đào và hạt dẻ.

Yokan

Một món ăn tráng miệng hoàng gia Nhật Bản khác thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên là yakan – một loại thạch làm từ bột đậu đỏ kết hợp với thạch, đường và có bột trà xanh, hạt dẻ cắt nhỏ, đậu ngọt và đặc biệt là sữa ong chúa.

mon-an-trang-mieng-hoang-gia-nhat-ban-yokan

Kusa Mochi

Được hiểu là “mochi cỏ” làm từ loại nguyên liệu đặc biệt là lá cây Mugwort (ngãi cứu) Nhật Bản. Món tráng miệng hoàng gia Nhật Bản này thường được dùng trong mùa xuân, rắc một ít bột đậu nành ngọt lên trên để tăng thêm hương vị.

Namagashi

Đây là tên gọi chung của các món ngọt dùng khi thưởng thức trà đạo Nhật Bản. Chúng thường trông rất đẹp mắt và hấp dẫn.

mon-an-trang-mieng-hoang-gia-nhat-ban-namagashi

Sakuramochi

Tên đầy đủ theo tiếng Việt của nó là bánh gạo hồng. Món ăn tráng miệng hoàng gia Nhật Bản này trông rất đáng yêu, chúng được làm từ bột gạo có nhân đậu đỏ và bên ngoài được phủ một tấm lá anh đào (sakura). Loại bánh này thường sử dụng trong ngày lễ Hinamatsuri (lễ hội các bé gái) vào ngày 3 tháng 3 hằng năm. Nếu du lịch Nhật Bản trong khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức  hương vị đặc trưng của chúng.

Hanabiramochi

Hanabiramochi là món ăn tráng miệng hoàng gia Nhật Bản được phục vụ phổ biến trong lễ trà đầu tiên của năm mới với ý nghĩa chúc sức khỏe, may mắn. Món ăn này được làm với nhiều hình dạng khác nhau, mỗi hình mang một ý nghĩa tượng trưng rất riêng như một lời chúc tốt đẹp, nhân được làm từ đậu xnh thơm ngon.

mon-an-trang-mieng-hoang-gia-nhat-ban-hanabiramochi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *