Những món ăn đáng tự hào của người Nhật

Du lịch Nhật Bản sẽ thực sự là một điều thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội thưởng thức nền ẩm thực tinh tế của đất nước mặt trời mọc.

Mỗi một quốc gia sẽ có nền văn hóa riêng nhận biết giữa nước này với nước khác, bên cạnh đó ẩm thực cũng được xem là cách thức để phân biệt giữa các nước. Nếu nói đến nước Việt ta thì nổi danh với món Phở, bánh mì,.. Nói đến ẩm thực Trung Quốc thì nổi bật với nhiều món ăn như vịt quay Bắc Kinh, hoành thánh,… Ẩm thực Nhật Bản cũng vậy, có những món ăn chỉ cần nói tên thôi là người ta đã biết nó có nguồn gốc ở đâu.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những món ăn truyền thống đáng tự hào của người Nhật Bản.

Sushi.

Đứng đầu trong danh sách này không thể nào không nhắc đến chính là sushi. Hầu như khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì người ta đều nhắc đến món ăn này đầu tiên, đủ thấy món ăn này có sức ảnh hưởng như thế nào đối với đất nước mặt trời mọc này.

Sushi thường được cắt theo khoanh, ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Sở dĩ như vậy để áng bớt vị tanh của thịt sống, khi ăn bạn nên ăn cả miếng để cảm nhận được hương vị trọn vẹn của món ăn. Mùi dấm trộn hòa cùng vị cay nồng của wasabi, cá sống ngọt tự nhiên, cơm trắng mềm dẻo,… tất cả hòa quyện vào nhau vô cùng tuyệt vời.

Sashimi.

Nhắc đến danh sách những món ăn truyền thống của người Nhật Bản mà bỏ qua sashimi thì quả thực là thiếu sót. Thành phần chủ yếu của Sashimi là hải sản tươi sống, thường thì những người đầu bếp chế biến sashimi đều có tay nghề cao và mất rất rất nhiều thời gian để có được chứng chỉ đầu bếp.

Bởi lẽ món sashimi đòi hỏi độ tinh tế trong thái thịt, phần thịt không được quá dày cũng không được quá mỏng, thái phải theo thớ. Món ăn Nhật Bản thường không chỉ ngon mà còn đòi hỏi độ tinh tế trong cách trình bày nữa.

Những hải sản thường được dùng để làm sashimi như cá hồi, cá basa, mực, bạch tuộc, tôm, cá thu,…

Mì Udon.

Những sợi mì Udon được làm từ bột mì, hòa cùng muối, nước có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy theo sở thích của người dùng. Nhưng người ta thích ăn nóng hơn để cảm nhận hương vị đậm đà của món ăn.

Nét nổi bật của mì Udon chính là những sợi mì to, dai, màu trắng đục, nấu cùng nước dùng mặn nhẹ, có độ ngọt thanh vừa phải. Phần nước dùng phải nấu thật trong thì mới được xem là ngon.

    >>> Xem thêm: Thiên đường ẩm thực với các món ngon nổi tiếng tại Sapporo Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *