Những loại rượu sake nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản

Không chỉ sushi mà sake cũng được xem là biểu tượng cho nền văn hóa, ẩm thực Nhật Bản. Còn gì tuyệt vời hơn sau khi thưởng thức các món ăn truyền thống của người bản địa lại được nhâm nhi ly rượu sake đậm hương.

Cũng như những loại rượu khác, sake được làm từ gạo cùng quy trình sản xuất tương tự như bia, nhưng lượng cồn có trong rượu sake rất thấp chỉ khoảng 18 – 20%, nếu như pha thì chỉ còn 15%. Nên những bạn nào không biết uống rượu thì cũng có thể thử qua sake.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho khách du lịch Nhật Bản bốn loại rượu sake mà bạn nhất định phải thử qua.

Junmai

Là loại rượu sake nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản, Junmai được sản xuất từ gạo nguyên hạt và chỉ sử dụng hạt gạo xay nhuyễn 30%. Ngoài ra không sử dụng thêm bất kỳ loại rượu hay tinh bột nào khác.

Chính vì vậy mà hương vị của Junmai rất nồng và có mùi thơm mẹ. Như các bạn đã biết rượu sake uống nóng hay uống lạnh đều ngon, nhưng với Junmai thì bạn nên uống nóng mới cảm nhận hết được hương vị của nó.

Honjozo

Honjozo cũng được sản xuất như Junmai, chỉ khác là nó sử dụng một lượng rượu nhỏ và gạo xay nhuyễn 70% để làm tăng hương vị. So với Junmai thì Honjozo có mùi thơm hơn, thực khách có thể thưởng thức trực tiếp sau khi mua về mà không cần hâm nóng lại như Junmai.

Ginjo

Ginjo thường được phục vụ trong các quán bar ở Nhật Bản, chúng thường ướp lạnh để giữ được hương vị của mình. Tuy nhiên, chỉ với một mức độ nhất định, nếu quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến vị của rượu.

Ginjo cũng giống như hai loại rượu trên sử dụng gạo nguyên hạt, 40% gạo xay nhuyễn và quy trình sản xuất bia, ngoài ra nó còn sử dụng thêm nấm lên men để chế biến để đem lại hương vị riêng cho rượu.

Daiginjo

Daiginjo là loại rượu sake của cùng nằm trong ẩm thực Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Loại rượu này có hương thơm của cả 3 loại rượu trên, có thể sử dụng trực tiếp, hâm nóng, chưng cất hay pha loãng đều được.

Đó là bốn loại rượu sake nổi tiếng của xứ sở Phù Tang mà bạn nhất định phải thử qua khi du lịch Nhật Bản. Du khách dễ dàng tìm thấy các loại rượu này ở bất cứ đâu tại Nhật Bản. Ngoài ra còn rất nhiều loại rượu khác để bạn thưởng thức như Shinshu, Koshu, Namazake, Tezukuri, Nigorizake,…

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích khi du lịch Nhật Bản. Chúc các bạn có một chuyến tham quan đầy thú vị.

   >>> Xem thêm: Top năm món ăn tiêu biểu cho bền ẩm thực Nhật Bản