Những điều thú vị trong ẩm thực Nhật Bản

Còn gì tuyệt vời hơn việc được đi tour du lịch nhật bản và thưởng thức nền ẩm thực được đánh giá là một trong ba quốc gia có nền ẩm thực được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Nhắc đến ẩm thực nhật bản đều gì gợi lên cho bạn đầu tiên?! Là những món ăn được bày trí đẹp mắt, các món ăn ngon lành, sự tinh tế trong từng món ăn?,…. Có thể bạn không biết nhưng những đầu bếp ở Nhật Bản đều phải trải qua nhiều năm luyện tập, chế biến. Một đầu bếp để có kỹ thuật cắt những miếng sushi, sashimi ngon phải mất hàng năm trời luyện tập. Thậm chí ở Nhật Bản chỉ có duy nhất 1 nhà hàng được cấp phép bán cá lóc, và đầu bếp chế biến cá lóc phải mất 7 năm để luyện tập,… một thời gian không ngắn chút nào.

Nền ẩm thực đa dạng, đa phong cách của Nhật bản

Ẩm thực nhật bản là cái gì đó mà chúng ta chỉ có thể nhìn thấy và cảm nhận qua từng món ăn chứ không thể nào hiểu thấu được. Tintucnhatban.net sẽ chia sẻ thông tin với bạn, về những điều thú vị trong ẩm thực Nhật Bản mà không phải ai cũng biết.

Nhắc đến ẩm thực xứ hoa anh đào, người ta thường nghĩ tới những món ăn truyền thống lâu đời cùng nền ẩm thực đặc sắc. Thế nhưng không phải ai cũng biết, nền ẩm thực Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần được lưu giữ và bảo tồn. Cả thế giới chỉ có 3 nước được UNESCO công nhận là Pháp, Nhật Bản và Mexico là mới đây.

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản

Tất cả các món ăn của người Nhật đều sử dụng nguyên liệu theo mùa, đem đến hương vị đặc trưng cho từng mùa. Nghĩa là du khách du lịch nhật bản vào mùa nào thì sẽ được thưởng thức những món ăn mùa đó, nguyên liệu phổ biến của mùa đó. Những món ăn không chỉ đảm bảo được độ ngon, hấp dẫn mà cách bài trí, trang trí cũng cực kỳ quan trọng. Mỗi một tác phẩm đều phải như một tác phẩm nghệ thuật.

Ẩm thực mùa xuân của Nhật Bản

Ẩm thực mùa đông Nhật Bản

Đa số những món ăn của người Nhật đều thiên về tự nhiên, thanh đạm, nên rất hạn chế việc sử dụng các gia vị như dầu mỡ, tỏi, hành tiêu,… Thậm chí những món chiên trong dầu như tempura cũng yêu cầu lớp vỏ bánh bên ngoài thật mỏng để giảm tối đa việc hút dầu.

Món Tempura Nhật Bản

Để đảm bảo hương vị của các món ăn cũng như gia giảm mùi tanh, sống của các món ăn sống mà người ta thường ăn kèm với các loại nước tương không dậy mùi như wasabi, dưa chua, gừng thái lát,…

Các món ăn không chỉ phải được nấu ngon mà khi trang trí thức ăn họ cũng rất cầu kỳ trong việc chọn đĩa đựng. Chất liệu ưa thích của họ là đồ gốm cổ, sơn mài nhiều màu sắc.

   >>> Xem thêm: Những món ăn đáng tự hào của người Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *