Những điểm đặc trưng rất riêng của ẩm thực Nhật Bản

Washoku hay còn hiểu là ẩm thực Nhật Bản vô cùng đa dạng và độc đáo, tuy nhiên sẽ rất khó nhầm lẫn với bất kỳ quốc gia nào bởi những điểm đặc trưng, rất riêng và hấp dẫn.

nhung-diem-dac-trung-rat-rieng-cua-am-thuc-nhat-ban

Nếu đi du lịch Nhật Bản mà không trải qua “thú vui” ăn uống, đặc biệt là khám phá những món ngon trong văn hóa ẩm thực có lẽ là một thiếu sót lớn, bởi lẽ bạn sẽ tìm thấy một Nhật Bản rất riêng trong từng món ăn.

Sự giao thoa trong món ăn: Bạn có biết rằng rất nhiều món ăn, kể cả những món truyền thống Nhật Bản đều có nguồn gốc từ nước ngoài? Vâng, đúng như vậy, đó cũng chính là điểm tạo nên sự độc đáo của ẩm thực Nhật Bản. Chẳng hạn như mì Ramen bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng sau khi qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của các đầu bếp nó đã trở thành món ăn truyền thống  hấp dẫn người dân và khách du lịch Nhật Bản.

mon-an-nhat-ban-du-nhap-tu-nuoc-ngoai

Bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe: Hầu hết các món ăn Nhật Bản thường chứa ít Calories nhưng rất giàu chất dinh dưỡng và hoàn toàn từ thiên nhiên. Các loại nguyên liệu thường sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản như: đậu nành, cá, rau và phụ gia theo mùa. Chính vì lẽ đó, thưởng thức những món ăn này bạn không chỉ cảm thấy ngon miệng mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

nhung-diem-dac-trung-rat-rieng-cua-am-thuc-nhat-ban-2

Mang đậm chất vùng miền: Ẩm thực Nhật Bản mang tính đặc trưng của vùng miền, dù chỉ là một món ăn nhưng mỗi nơi lại có hình thức chế biến, biến tấu và khẩu vị khác nhau. Ví dụ dễ nhận thấy là mì ramen ở Hokkaido, Tokyo, Hakta…có hương vị khác nhau, mang đến cảm giác mới lạ cho khách du lịch Nhật Bản.

nhung-diem-dac-trung-rat-rieng-cua-am-thuc-nhat-ban-1

Thành phần quan trọng nhất trong món ăn là cá: Có thể nói, các món ăn trong ẩm thực Nhật Bản nếu thiếu đi nguyên liệu là cá sẽ đánh mất đi một phần đặc trưng (ngoại trừ các món chay). Phần lớn các món ăn, nước dùng, hạt nêm đều làm từ cá. Soup miso, rau luộc, mì…đều có gia vị cá khiến món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

mon-an-nhat-ban-it-duoc-biet-den

Lịch sử phát triển và nền văn hóa lâu đời của ẩm thực Nhật Bản: Nếu bạn nhớ qua những điều thú vị sau đây khi thưởng thức các món ngon trong hành trình khám phá du lịch Nhật Bảnb về lịch sử và văn hóa nền ẩm thực: Sushi, tempura, mì soba xuất hiện từ thời Edo, Nghệ thuật ẩm thực kaiseki và shojin có lịch sử còn lâu đời hơn nữa… đó cũng chính là một trong những lý do vì sao nên “ăn” thật nhiều để hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *