Những đặc sản Hokkaido níu chân khách du lịch

Hokkaido mê hoặc lòng người không chỉ bởi phong cảnh tuyệt vời mà những món đặc sản nơi đây khiến khách du lịch Nhật Bản khó cưỡng lại được. Vậy chúng là những món ăn nào, cùng khám phá đặc sản Hokkaido qua bài viết sau đây nhé!

nhung-dac-san-hokkaido-niu-chan-khach-du-lich-1

Ẩm thực Hokkaido nói riêng hay ẩm thực Nhật Bản nói chung đều tuân theo những nguyên tắc và đòi hỏi khắc khe về kỹ thuật chế biến, cách chọn nguyên liệu đến cách trình bày. Những đặc sản Hokkaido sau đây sẽ là sự chứng minh rõ ràng nhất dành cho những người sành ăn.

Shirako mushi

Lần đầu nghe, có thể phần lớn khách du lịch Nhật Bản sẽ ngạc nhiên và chần chừ không dám dùng thử món này, bởi vì nguyên liệu chính để chế biến đặc sản Hokkaido này chính là shirako – bộ phận sinh dục của cá đực.

nhung-dac-san-hokkaido-niu-chan-khach-du-lich

Shirako mushi được hiểu là bộ phận sinh dục cá hấp. Ngoài shirako còn có: nấm đông cô, nấm kim châm, củ cải trắng, cà rốt và một số gia vị, sau đó đem chưng trong ấm đất nhằm giữ nhiệt được lâu hơn. Shirako mushi ăn nóng mới ngon, bạn sẽ cảm nhận được vị béo đặc trưng, vị thanh, độ ngọt tinh tế. Nó rất có ích cho sức khỏe vì chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Cua taraba kani và cua kegani

Nói đến hải sản ở Hokkaido thì vô cùng phong phú và đa dạng, đặc biệt ở vùng nước lạnh xung quanh cực Bắc luôn cung cấp một lượng hải sản dồi dào. Trong đó, cua taraba và kegani là hai đặc sản Hokkaido không thể bỏ qua.

nhung-dac-san-hokkaido-niu-chan-khach-du-lich-3

Cua taraba kani hay còn gọi là cua hoàng đế rất to, thịt chắc, vị ngọt thanh tự nhiên. Khi nướng cần chú ý về độ lửa, thời gian hợp lý để đảm bảo độ dai trong từng thớ thịt nhưng mềm và không bị khô. Đặc sản Hokkaido này rất được khách du lịch Nhật Bản ưa chuộng.

nhung-dac-san-hokkaido-niu-chan-khach-du-lich-2

Cua Kenagi hay cua lông có vị ngọt rất đậm đà, gạch thơm béo thích hợp để chế biến thành sashimi hoặc cua hấp.

Awabi sashimi

Awabi được hiểu theo tiếng Việt là bào ngư – một loại hải sản quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Bào ngư ở Hokkaido rất tươi và ngon, vị ngọt rất riêng. Sashimi bào ngư sẽ mang đến thực khách những phần thịt bào ngư trắng ngà, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn, vị thơm ngay trên đầu lưỡi. Để đặc sản Hokkaido này trở nên ngon hơn hãy ăn kèm với một ít wasabi và nước tương soyul.

nhung-dac-san-hokkaido-niu-chan-khach-du-lich-4

Cá kinki shioyaki

Món cá hấp dẫn này đã khiến nhiều khách du lịch Nhật Bản “nghiện” bởi những thớ thịt cá trắng ngần, dai, ngọt dịu và đặc biệt là lớp da màu hồng tươi rất ấn tượng, dù sau khi chế biến lớp da đó vẫn không hề mất đi mà còn nổi bật hơn hẳn. Để giữ trọn hương vị đặc trưng của cá kinki shioyaki, các đầu bếp Nhật Bản thường không tẩm ướp nhiều gia vị.

nhung-dac-san-hokkaido-niu-chan-khach-du-lich-5

Hãy thêm ngay những đặc sản Hokkaido này vào kế hoạch du lịch Nhật Bản của bạn nhé, vì nó sẽ mang đến bạn những trải nghiệm về ẩm thực về văn hóa Nhật Bản trọn vẹn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *