Món kem xếp lớp trứ danh của Nhật Bản – bạn đã thử chưa

Kem xếp lớp là một món kem lạnh trứ danh tại Nhật Bản, được người Nhật vô cùng ưa chuộng và gọi với cái tên thân thiện là Fluff Ice. Món kem này là sự kết hợp một cách tinh thế giữa các nguyên liệu gồm : Kem tươi, sorbet, đá bào.

kem-xếp-lớp-nhật-bản

———————————————————————————————————————

Xem thêm tin liên quan

Điểm chỉ những món ăn đặc sản quốc hồn quốc túy của ẩm thực Osaka Nhật Bản

Cách chế biến Rau câu Kanten Nhật Bản

———————————————————————————————————————-

Kem xếp lớp là một món ăn cho thấy sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong ẩm thực của người Nhật. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của sữa,vị tươi xốp của kem, vị thơm bùi của trái cây xay, vị lạnh mát của đá bào, vị ngọt dịu của siro… tất cả hương vị kết hợp trong môt ly kem mang đến hương vị độc đáo mê hoặc nơi đầu lưỡi.

Có lẽ người Nhật áp dụng nghệ thuật xếp giấy Origami vào món kem này, những lớp kem được bào mỏng và xếp chồng  thành từng lớp lên với nhau vô cùng tinh tế khéo léo. Người Nhật có bí quyếtđể những lớp kem không bị tan nhanh đó là tỉ lệ pha trộn các nguyên liệu cùng trái cây xay nhuyễn phải chính xác một cách tuyệt đối. Đồng thời độ ngọt, béo của kem cũng phải được tinh chỉnh sao cho không gây cảm giác ngán cho thực khách.

kem-xếp-lớp-nhật-bản-1

Sau khi trộn nguyên liệu, từng khối kem tiếp tục được đưa vào máy làm kem chuyên biệt để làm đông cấp tốc và kéo dài trong 8 tiếng trước khi mang ra trữ ở tủ lạnh thông thường. Khối kem phải được làm lạnh và đông cấp tốc bằng nhiệt độ, thời gian đúng công thức. Nếu không, các nguyên liệu như sữa béo, bột, trái cây tươi… sẽ tách lớp và khối kem sẽ hỏng. Một công việc không hề dễ dàng mà chỉ có sự sáng tạo của người Nhật mới làm ra được điều đó.

Món kem lạnh xếp lớp của Nhật hiện nay đã du nhập và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như: Singapore, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Đài Loan, Hawai..

kem-xếp-lớp-nhật-bản-2

Món kem xếp lớp Fluff Ice trở thành món kem biểu tượng mùa hè được ưa chuộng rất nhiều tại Nhật. Để tăng thêm hương vị ngon và sự hấp dẫn cho món kem, người Nhật đã cho thêm các loại topping khác như: sữa đặc, đậu đỏ, bánh mochi…

Kem xếp lớp được người Nhật sáng tạo dựa vào công thức món đá bào truyền thống nhưng đã được cải tiến để cho ra món kem ngon nhất, hấp dẫn nhất với nhiều hương vị phong phú.