Khám phá ẩm thực Nhật Bản

Bạn có biết ẩm thực Nhật Bản còn được gọi là washoku không? Cũng giống như nền văn hóa, xã hội của nước Nhật. Khi du lịch Nhật Bản mà không thưởng thức những món ăn của xứ sở Phù Tang thì quả thực là một sự thiếu sót vô cùng lớn.

Văn hóa giao thoa.

Cũng như một vài quốc gia khác, ẩm thực Nhật Bản cũng được pha trộn giữa nhiều quốc gia khác như Trung Quốc. Ví dụ như món ramen của người Hoa, sau khi đến Nhật đã được các đầu bếp sáng tạo và phát triển thêm và tạo nên một món ramen hoàn toàn mới cho mình.

Ngoài ra, nó còn chịu ảnh hưởng của nền văn hóa phương Tây, trong cái xã hội ngày càng hội nhập thì không có gì là xấu cả.

Bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Có thể bạn không biết nhưng mỗi một món ăn của Nhật Bản đều đáp ứng đủ yêu cầu là ngon và bổ dưỡng. Đồ ăn Nhật chứa rất ít calo nhưng bù lại rất nhiều dinh dưỡng, các món ăn được chế biến 1 cách cẩn thận để giữ được độ tươi ngon và nguyên chất nhất của nguyên liệu.

Trong đó có thể kể đến các món ăn như sushi, sashimi… những món ăn tốt cho sức khỏe và vô cùng hấp dẫn.

Mỗi vùng có phong cách ẩm thực riêng.

Điều này thì không thể nào bàn cãi được. Ví dụ như nền ẩm thực Việt Nam ta, mỗi miền lại mang nét đặc trưng riêng, miền Nam, miền Bắc và miền Trung đều có nền ẩm thực của riêng mình.

Nhật Bản cũng vậy, mặc dù là một quốc gia nhỏ nhưng mỗi vùng lại có cách biến thể và khẩu vị của nó cũng khác nhau. Cùng là 1 món ăn nhưng khi bạn thưởng thức ở Tokyo nó sẽ mang 1 hương vị khác, thưởng thức ở Hokkaido lại mang 1 hương vị khác,…

Thành phần không thể thiếu là gia vị cá.

Là quốc gia được bao bọc bởi biển đảo có thể nói hải sản của Nhật Bản rất phong phú và đa dạng. Khi thưởng thức ẩm thực Nhật Bản nếu để ý thì bạn sẽ thấy người ta sử dụng rất nhiều nước dùng và đồ nêm làm từ cá. Súp miso, các loại rau luộc, mì,… tất cả đều có gia vị cá, nhưng không thể phủ nhận nhờ vậy mà các món ăn cũng trở nên ngon hơn.

Ẩm thực Nhật Bản có lịch sử và văn hóa.

Nhật Bản là quốc gia có nền truyền thống lâu đời và tất nhiên nền ẩm thực của nó cũng vậy, nó có lịch sử và văn hóa riêng. Những món ăn như sushi, mì soba, tempura… tất cả đều có từ thời Edo và được giữ gìn cho đến ngày hôm nay.

Phía trên là những điểm độc đáo trong ẩm thực Nhật Bản, mong rằng bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất.

   >>> Xem thêm: Vì sao người Nhật lại thích ăn cá nóc.