Khám phá những món ăn “kỳ lạ” ở Nhật Bản

Nankotsu, Basashi, Natto, Shirako,… được xem là những món ăn kỳ lạ mà du khách nên thử qua khi du lịch Nhật Bản. Bên cạnh những món ăn đầy tinh tế, được chế biến khéo léo và tỉ mỉ thì cũng có những món ăn kỳ lạ trong ẩm thực Nhật Bản, tạo nên sự khác biệt trong nguyên liệu đến cách chế biến.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem rốt cuộc những món ăn dưới đây tại sao lại được xem là “kỳ lạ”. Với những du khách sắp sửa có một chuyến du lịch Nhật Bản càng nên tham khảo thêm.

Nankotsu

Nankotsu hay còn được biết đến với tên gọi khác là sụn gà chiên giòn, một món ăn tương tự như ẩm thực của người Việt ta. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở các quán ăn ven đường. Đối với những người yêu thích món ăn này, đã từng thử qua món ăn này có lẽ đã không cảm thấy xa lạ. Nhưng với những người không quen thì sẽ cảm thấy món ăn hơi cứng và khó nhai.

Sở dĩ Nankotsu nằm trong danh sách những món ăn kỳ lạ trong ẩm thực Nhật Bản là vì nó sử dụng phần nguyên liệu “dư thừa” mà người ta thường bỏ qua trong gà.

Basashi

Basashi là món được được chế biến từ thịt ngựa, nhưng được dùng để ăn sống. Khi gọi món này trong một nhà hàng, người ta sẽ đem ra một đĩa thịt thái mỏng, trên đó vẫn còn dính cả máu tươi.

Ngoài ra người ta còn phục vụ kèm mù tạt để thực khách có thể sử dụng khi thưởng thức. Nếu như không quen ăn thịt sống thì tốt nhất bạn nên bỏ qua món ăn này, bởi nó sẽ rất khó ăn.

Natto

Mặc dù nằm trong danh sách những món ăn kỳ dị trong ẩm thực Nhật Bản, nhưng khi đặt chân đến đây người dân địa phương sẽ khuyên bạn nên thử qua món này. Natto được làm từ đậu nành lên men, thế nhưng mùi vị lẫn hình thức của nói đều rất lạ.

Hương vị thì khó chịu, còn hình thức thì hơi nhớt, nhầy nhụa. Thế nhưng người dân bản địa cho rằng món ăn này rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bỏ qua hình thức lẫn mùi vị bên ngoài, người ăn dùng chung Natto với cơm trắng trong các bữa ăn hàng ngày.

Phía trên là danh sách những món ăn kỳ lạ trong ẩm thực Nhật Bản, nhưng bên cạnh những món ăn có chút kỳ dị đó thì còn rất nhiều món ăn hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn! Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch khám phá ngay nào!

   >>> Xem thêm: Muốn khám phá ẩm thực Nhật Bản hãy đến những nơi này!