Khám phá món Koyadofu đóng băng cực ngon của Nhật Bản

Koyadofu là món đậu phụ Nhật Bản ra đời từ thời Kamakura ( vào những năm 1185 – 1333 ) tại vùng núi Koya. Thời điểm này người dân sống tại núi Koya phải trải qua một  mùa đông vô cùng lạnh giá, các nguyên liệu chế biến món ăm trong đó có đậu phụ bị đóng băng. Tuy không muốn ăn đậu phụ đóng băng nhưng sau khi thử qua, họ thấy nó xốp và có một hương vị đặc biệt hấp dẫn. Từ đó món ăn đậu phụ đóng băng trở nên phổ biến hơn trong cư dân vùng núi Koya và bắt đầu lan truyền sang vùng Kansai.

Được người dân Nhật Bản đón nhận nồng nhiệt vì đậu phụ có chứa lượng dưỡng chất có lợi cho sức khỏe rất cao. Nay lại được tăng thêm hương vị bởi cách thức đóng băng càng làm món Koyadofu thêm hấp dẫn.

Món Koyadofu có thành phần chính và duy nhất của nó là đậu phụ, chứa rất nhiều dinh dưỡng như: protein và chất béo thực vật, sắt, canxi, vitamin….

Tầm quan trọng của Koyadofu đối với sức khỏe

+ Protein trong koyadofu tạo nên các cấu trúc cơ bản của tế bào soma và giúp cơ bắp mạnh mẽ.

+ Canxi giúp xương khỏe mạnh.

+ Bổ sung chất sắc cho cơ thể, rất hữu ích với phụ nữ mang thai. Giúp cung cấp chất sắt, canxi, protein cho cơ thể mẹ và thai nhi.

+ Không làm tăng cân vì có lượng chất đạm thấp.

+ Nuôi dưỡng là da khỏe mạng ngăn lão hóa, nhăn nheo da vì có chứa vitamin E

Những hình ảnh của món ăn Koyadofu được người Nhật Bản ưa chuộng

koya-dofu-nhật-bản

koya-dofu-nhật-bản-1

koya-dofu-nhật-bản-2

koya-dofu-nhật-bản-3

koya-dofu-nhật-bản-5

koya-dofu-nhật-bản-6

koyadofu là một món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, chính vì những lợi ích tuyệt vời của đạu phụ mà người Nhật luôn trân quý và ăn koyadofu trong mọi bữa, minh chứng cho thấy phụ nữ Nhật luôn sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên và người Nhật có tuổi thọ trung bình cao hàng đầu thế giới vì luôn sử dụng những thực phẩm chứa thành phần dinh dưỡng từ tự nhiên như đậu phụ từ món koyadofu và nhiều món ăn tự nhiên khác. Đến Nhật bản đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức hương vị tuyệt hảo của món koyadofu này.