Khám phá đặt sản Nhật Bản qua từng vùng miền ( Phần 2 )

Mời bạn cùng khám phá thiên đường ẩm thực của đất nước mặt trời mọc  với những đặc sản Nhật Bản qua từng vùng miển trong phần 2!

———————————————————————————————————

Xem thêm tin liên quan

Khám phá đặt sản Nhật Bản qua từng vùng miền ( Phần 1 )

Top những món ăn bình dân rất được người Nhật Bản ưa chuộng ( Phần 1)

———————————————————————————————————-

7. Đặc sản Takoyaki tại Osaka

Takoyaki tại Osaka-nhật-bản

Nói đến món ăn đường phố truyền thống của Nhật bản thì không thế bỏ qua món Takoyaki. Đây là một món ăn đặc sản của Osaka. Muốn thưởng thức hương vị chuẩn nhất của món ăn Takoyaki thì nhất định phải đến Osaka. 

Takoyaki tại Osaka-nhật-bản-1

Thành phố Osaka cũng được xem là vương quốc của món ăn Takoyaki vì nơi đây có đến hơn 500 quán ăn, nhà hàng có chế biến và phục vụ món Takoyaki. Nguyên liệu sử dụng để chế biến Takoyaki là: bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành tươi, bắp cải, gừng đỏ, bạch tuộc…

 

8. Đặc sản  Champon tại Nagasaki

Champon tại Nagasaki-nhật-bản

Champon là đặc sản của vùng Nagasaki

Champon tại Nagasaki-nhật-bản-1

Nguyên liệu được nấu trực tiếp trong nước dùng được ninh từ thịt lợn. Ăn kèm với các  loại hải sản, rau củ ( rau củ sẽ được thay đổi tùy vào phong cách chế biến của mỗi nhà hàng và tùy vào mùa trong năm ). Ngoài ra còn cho thêm ớt tươi, bột ớt đỏ, tiêu đỏ, dầu ớt…

 

9. Đặc sản Okonomiyaki tại Hiroshima

Okonomiyaki tại Hiroshima-nhật-bản

Bánh xèo là món ăn phổ biến có mặt ở nhiều địa phương tại Nhật bản, nhưng nổi tiếng ngon nhất vẫn là đặc sản Okonomiyaki tại Hiroshima. Đây là món ăn truyền thống của người dân xứ hoa anh đào.

Okonomiyaki tại Hiroshima-nhật-bản-1

Món bánh xeo này có nguồn gốc từ Osaka nhưng phiên bản tại  Hiroshima lại được đánh giá là ngon nhất, nổi tiếng nhất. Cách chế biến truyền thống tại Osaka là sử dụng nhiều nguyên liệu làm nhân được trộn đều với nhau, cho vào giữa 2 mặt bánh và cho lên bàn nướng teppan để nướng chín. Còn tại Hiroshimathì có sự khác biệt, người đầu bếp sẽ trán trước một mặt đế của bánh, các nguyên liệu chẳng hạn: bắp cải, thịt heo, bạch tuộc, mực, phô mai, các loại mì ( yakisoba, udon ), trứng chiên, sốt okonomiyaki …sử dụng làm nhân bánh sẽ không trộn lẫn như kiểu làm truyền thống mà sẽ được xếp lên trên mặt đế bánh theo từng lớp riêng biệt, sau đó trán tiếp mặt bánh còn lại rồi up lên phía trên phần nhân rồi đem nướng chín. Khi nướng các nguyên liệu làm phần nhân sẽ xẹp dần và chiệc bánh sẽ gọn hơn, dễ thưởng thức hơn sau khi nướng.

 

10. Đặc sản Chanpuru tại Okinawa

Chanpuru tại Okinawa-nhật-bản

Okinawa là một tỉnh nằm ở vị trí xa nhất về phía Nam của lãnh thổ Nhật, nơi nổi tiếng với đặc sản Chanpuru – đây là món mướp đắng vô cùng hấp dẫn. Cách chế biến là sử dụng mướp đắng Nhật Bản xào cùng đậu phụ và một số loại thịt.

 

11. Đặc sản Mì Wankosoba tại Tohoku

Mì Wankosoba tại Tohoku-nhật-bản

Ngoài các loại mì Udon, Ramen thì Soba cũng là một món mì rất được người Nhật ưa thích. Bạn có thể thưởng thức mì soba tại bất kì nơi nào vì nó rất phổ biến ở nhiều tỉnh thành phố của Nhật. Tuy nhiên để thưởng thức một to mì soba mà được gọi là đặc sản thì chỉ có thể đến Tohoku mới ăn được một to mì soba chuẩn vị, ngon đúng điệu. mì soba chế biến tai Tohoku được gọi là Wankosoba

Mì Wankosoba tại Tohoku

Đặc sản mì Wankosoba tại Tohoku được chế biến từ bột soba, là tên của một loại thực vật tại Nhật được dùng để làm ra loại bột soba này. Điểm đặc biệt khi thưởng thức mì Wankosoba là bạn chỉ được ăn trong một cái tô hoặc bát bé tí, sau đó vừa ăn vừa chêm nước dùng vào. Đây là phong cách thưởng thức mì Soba đặc sắc của vùng Tohoku.