Đến Nhật Bản phải thưởng thức 2 món ngon dưới đây

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì quá nổi tiếng rồi, không cần phải nói thêm gì nữa, hôm nay tintucnhatban.net sẽ giới thiệu đến quý khách hàng 2 món ngon bạn nhất định phải thưởng thức khi đến với quốc gia xinh đẹp này.

Mochi – Bánh dày ngân ngọt truyền thống của xứ sở Phù Tang

Món bánh truyền thống này có ý nghĩa lớn đối với mỗi gia đình người Nhật Bản, nhất là dịp năm mới, bánh này để dâng cúng Thần Linh, đem lại may mắn cho gia đình. Mochi được làm từ bột gạo, cách làm khá đơn giản nhưng thành phẩm rất ngon, có nhiều hương vị và có thể ăn chay. Vào dịp đầu năm người dân Nhật Bản bày trí bánh gạo Mochi ở hốc tường Toko-noma trang trọng trong phòng khách hoặc trong nhà bếp. Những chiếc bánh này được gọi là Kagami-mochi, tức bánh Mochi dâng lên thần linh. Ngày Tết, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường thọ.

Banh gao mochi Nhat Ban

Vào những ngày truyền thống, người Nhật cột bánh Mochi trên thanh tre dài và nướng trong đống lửa họ ăn bánh Mochi nướng tại lễ Dondo-yaki sẽ mang lại sức khỏe suốt cả năm. Bánh Mochi cũng có mặt trong lễ dựng nhà mới Choto-shiki của người Nhật.

Mỳ Somem sợi mỏng – Một phong cách ẩm thực rất riêng của Nhật Bản

Mỳ Somem là một loại mỳ Nhật sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mỳ. Sợi mỳ có đường kính nhỏ hơn 1.3 mm và thường được ăn lạnh. Mỳ Somem có xuất xứ từ Trung Quốc được đưa vào Nhật Bản khoảng 1200 năm trước. Mặc dù được xuất xứ từ Trung Quốc thế nhưng người Nhật đã rất khéo léo chế biến cho phù hợp với văn hóa và phong tục tập quán nước mình. Tạo ra những hương vị riêng không lẫn vào đâu được. Và dần dần nó đã trở thành nét đẹp truyền thống không thể thiếu trong phong cách ẩm thực của Nhật Bản.

Mì somen lạnh Nhat Ban

Món mỳ này thường dùng kèm với cá, bạn đừng lo lắng bởi mùi tanh của cá, trái lại, qua bàn tay tài hoa của những đầu bếp Nhật, họ đã đem đến món mỳ nhẹ nhàng, mùi vị tinh tế, thanh thanh, ăn lạnh kèm với một loại nước sốt vị nhẹ hay còn gọi là tsuyu, được làm từ cá ngừ khô cùng với các gia vị khác như hành xứ Wales, gừng, hoặc myoga. Món mỳ lạnh này vào mùa hạ rất đăt khách bởi khả năng hạ nhiệt, làm dịu của nó.

Mỳ Somen sợi mỏng, dài được bày trong những chiếc bát thuỷ tinh, khi ăn được chan với nước đá kèm theo chút rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau.Mỳ được ăn bằng đũa tre xanh mới chuốt. Đưa đũa mỳ lên miệng ta có cảm giác như mùa hè đang trôi vào tận gan ruột.

 

Nguồn: Nhatban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *