Công dụng tuyệt vời của Nấm mỡ Nhật Bản đối với sức khỏe

Ẩm thực Nhật bản luôn chú trọng việc sử dụng các loại nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên để chế biến món ăn và Nấm là một nguyên liệu tự nhiên không thế thiếu. Nhật Bản có rất nhiều loại nấm ăn được dùng trong ẩm thực và Nấm mỡ là một loại nấm có công dụng tuyệt vời về y học, vô cùng hữu ích đối với sức khỏe con người.

nấm-mỡ-Himematsutake-nhật-bản

Nấm mỡ được người Nhật gọi là Himematsutake, không chỉ được dùng để chế biến món ăn mà còn có công dụng chữa bệnh, vì thế nấm mỡ là loại nguyên liệu rất đươc ưa chộng tại Nhật, có tính chất dược liệu nên giá của loại nấm này khá đắt.

Mặc dù có công dụng chữa bệnh nhưng hiện nay nấm mỡ vẫn chưa được chiết xuất thành các sản phẩm chuyên dụng. Vì nó chỉ có thể sử dụng ở dạng thực phẩm tươi. Theo nghiên cứu y học cổ truyền, Nấm mỡ có vị thanh ngọt, tính mát, có tác dụng bổ tỳ ích khí, nhuận phế hoá đàm, tiêu thực lý khí thích hợp cho việc bồi dưỡng sức khỏe cho những người mệt mỏi, chán ăn, viêm phế quản mạn tính, suy giảm bạch cầu, làm giảm lượng đường trong máu, hạ nồng độ cholesterol, cải thiện chức năng tuyến tụy….

nấm-mỡ-Himematsutake-nhật-2

Còn theo nghiên cứu hiện đại thì công dụng tuyệt vời của nấm mỡ là:  có thể ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn coli.      

Người Nhật sử dụng rất nhiều nấm mỡ để chế biến các món ăn dùng trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Hoặc để các hoạt chất dih dưỡng của nấm dễ dàng dung nạp vào cơ thể thì họ dùng nấm nấy lấy nước để uống.