Bát mì gây nhung nhớ khi du lịch Nhật Bản

Những bài viết liên quan đến chủ đề ẩm thực Nhật Bản hẳn đã không còn mới lạ đối với du khách Việt. Thế nhưng bạn đã thử qua bát mì gây “nhung nhớ” khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang chưa?

Bạn đã từng đứng trước nhà hàng suốt 2 tiếng đồng hồ chỉ vì muốn thử một món ăn nào đó chưa? Hẳn là nhiều bạn sẽ cười và cho rằng không thử ở đây thì thử ở khác, không ăn món này thì ăn món khác chứ cần gì phải chờ. Thế nhưng tôi tin chắc rằng khi du lịch Nhật Bản nếu bạn thử qua bát mì Ramen tại Sen No Kaze thì bắt bạn đợi suốt 2 tiếng ròng bạn cũng sẽ chấp nhận.

Nhà hàng Sen No Kaze hay còn được biết với cái tên Ngàn Cơn Gió, một cái tên khá đẹp đúng không nào? Thậm chí món ăn được phục vụ ở đây cũng đứng đầu trên thế giới về chất lượng.

Sen No Kaze nằm ở một con đường nhỏ ở Shijo-Kawaramachi, gần trung tâm mua sắm của cố đô Kyoto, Nhật Bản. Quán bắt đầu hoạt động từ 12h trưa đến 22h tối, mở cửa vào các ngày trong tuần trừ thứ 2 và thứ 3. Nếu muốn thưởng thức bát mì ramen ở Sen No Kaze bắt buộc du khách phải xếp hàng chờ đợi. Tuy nhiên, chống chỉ định với những người quá đói, nếu không bạn có thể “ngất xỉu” trong lúc chờ đợi.

Đặt chân đến Sen No Kaze bất cứ vào khoảng thời gian nào quán cũng đông khách, có cả hàng trăm người sẵn sàng xếp hàng trước thời gian mở cửa 1 – 2 tiếng chỉ để trở thành người đầu tiên được thưởng thức mì tại đây.

Khi đến nơi bạn sẽ được phát thẻ thứ tự cùng lời dặn “50 phút, 1 tiếng hãy quay lại”. Đừng chờ đợi mắc công, hãy ghé qua khu chợ gần đó để mua sắm hoặc tản bộ, tham quan rồi hãy quay lại thưởng thức, như vậy sẽ không phí một ngày của bạn.

Không thể phủ nhận rằng nhiều thực khách đến quán thưởng thức chỉ vì danh tiếng của cửa hàng. Thế nhưng khi sau khi húp muỗng đầu tiên bạn sẽ hiểu rằng quán không chỉ “hữu danh vô thực”.

Quán phục vụ hai món mì chính là ramen ăn kèm thịt lợn và ramen hải sản, những sợi mì được chế biến hoàn hảo dai dai, giòn giòn, nấu cùng nước dùng đậm đà. Miếng thịt lợn ngon ngọt, béo ngậy trong mỗi bát mì cũng khiến thực khách như “phát điên”, tự hỏi không biết chế biến kiểu gì mà lại ngon như vậy.

Quán chỉ có 14 chỗ ngồi vì vậy mà thực khách đến đây thường phải đợi lâu như vậy. Điều đáng nói ở đây là chỉ có duy nhất 1 chủ quán đứng chế biến mì, dù quán có đông đến đâu ông cũng không thuê thêm người hay nhờ ai làm hộ.

   >>> Xem thêm: Những nhà hàng phù hợp với túi tiền của du khách ở Tokyo