8 món ăn lạ không phải ai cũng biết khi đến du lịch Nhật Bản

Bên cạnh những món quen thuộc như sushi, mì ramen, bạch tuộc viên…, thì ẩm thực Nhật Bản còn khá nhiều món ăn cũng không kém phần đặc sắc khác. Và mỗi vùng lại có những đặc sản riêng, như vùng Tohoku trên đảo Honshu mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản.

Harako meshi

1Đặc sản về ẩm thực của vùng Tohoku và Harako meshi không thể thiếu nguyên liệu đặc biệt quan trọng là cá hồi như món cơm cá hồi với trứng cá. Đây là món ăn thường xuất hiện trong các buổi họp gia đình và được chế biến hoàn toàn khác nhau. Các miếng cá hồi sẽ được nấu chín và bày trên cơm rồi thêm một ít trứng cá. Bạn không nên bỏ lỡ món ăn này khi đến du lịch Nhật Bản.

Hồng nhồi

2.Sau khi quả hồng được lấy ruột và tạo hình thành bát sẽ cho phần nhân gồm hỗn hợp ruột hồng trộn cùng các loại trái cây mùa thu khác như lê, nho, táo, cùng một loại sốt từ hạt thông và đậu phụ có tên shira ae.

Cơm nắm onigiri

3Có thể dùng cơm trắng hoặc cơm nấu cùng những nguyên liệu khác để làm món cơm nắm. Cơm được ép thành các nắm vừa ăn, bọc tảo tía. Cơm nắm onigiri này rất dễ ăn và dễ đem theo.

Hittsumi-jiru

4Món ăn Hittsumi – jiru này rất phổ biến ở Tohoku. Nó được chế biến có nước dùng khá đặc, thêm mì, thịt lợn, nấm cùng nhiều loại rau củ khác.

Lẩu hàu

5Canh miso được cho vào nồi từng chút một, gia vị và các loại rau củ, khi đun để lửa nhỏ. Người ăn sẽ nhúng hàu vào cho tới khi chín tái và ăn nóng.

Cơm hộp Kokeshi

6Đây là món cơm trộn gồm đậu phụ và các loại rau củ và được bày trong hộp tạo hình theo búp bê Kokeshi – một món đồ lưu niệm nổi tiếng của vùng Tohoku.

Kobu maki

7Osechi là tên gọi chung cho nhiều món ăn chỉ dành riêng trong dịp năm mới và được xếp trong các hộp nhiều ngăn. Và kobu maki là món ăn không thể thiếu trong osechi, đây là món tảo cuộn cá hồi thơm ngon.

Shiso maki

8Với món ăn này, hạt dẻ và miso trộn cùng với mè răng trước khi được cuộn trong lá shiso, rồi được nấu chín với dầu mè. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *