5 món ăn Nhật Bản được du nhập từ nước ngoài

Với sự thông minh, sáng tạo và bàn tay vô cùng khéo léo, người Nhật đã biến tấu những món ăn có nguồn gốc từ Âu, Á thành món ăn Nhật Bản có hương vị đặc trưng và không tìm thấy được ở bất cứ quốc gia nào.

Nền ẩm thực Nhật Bản muôn hình vạn trạng, vì thế khi đặt chân đến đây, việc lựa chọn ăn uống cũng trở thành vấn đề nan giải. Thấu hiểu được điều đó, bài viết này sẽ cung cấp thông tin 5 món ăn Nhật Bản rất truyền thống mặc dù được du nhập từ nước ngoài.

1. RAMEN

mon-an-nhat-ban-du-nhap-tu-nuoc-ngoai

Ramen được biết đến là món ăn truyền thống của đất nước Mặt trời mọc, tuy nhiên lại ít ai biết nó có nguồn gốc thực sự từ Trung Hoa. Sau khi món ăn này du nhập đến Nhật Bản, nó được biến tấu tạo nên hương vị riêng biệt và nổi tiếng. Chính vì lẽ đó, có nhiều người nói rằng: “Ramen sinh ra ở Trung Quốc, nhưng lớn lên ở Nhật Bản”. Và đừng quên note ngay món ăn tuyệt vời này vào danh sách các món phải thử khi du lịch Nhật Bản nhé!

2. NIKUJAGA

mon-an-nhat-ban-du-nhap-tu-nuoc-ngoai-1

Nikujaga hay còn được hiểu theo tiếng Việt là bò hầm khoai tây là một trong những món ăn Nhật Bản rất được yêu thích, thậm chí việc nấu được Nikujaga được xem là công thức quan trọng mà phụ nữ cần biết trước khi về nhà chồng. Nguồn gốc thực sự của món ăn này là ở Anh, theo truyền miệng, một sĩ quan hải quân Nhật ăn món bò hầm ở Anh và sau khi về nước, ông yêu cầu các đầu bếp nấu món này, tuy nhiên không ai biết nó như thế nào nên đã biến tấu thêm nước sốt và đường tạo nên món Nikujaga trứ danh ngày nay.

3. CÀ RIDU

mon-an-nhat-ban-du-nhap-tu-nuoc-ngoai-2

Vào cuối những năm 1960, món cà ridu rất phổ biến ở Nhật Bản. Theo ước tính, người Nhật dùng cơm cà ri 4 lần mỗi tháng, và món ăn Nhật Bản này đã trở thành món ăn tinh túy, đậm chất văn hóa được nhiều người yêu thích, mặc dù nó có xuất xứ từ Anh. Vậy còn chân chờ gì mà không thử ngay món này khi du lịch Nhật Bản để có thể cảm nhận hết hương vị đặc biệt của nó nào.

4. OMURICE

mon-an-nhat-ban-du-nhap-tu-nuoc-ngoai-3

Là một trong những món du nhập từ phương Tây, omurice – cơm cuộn trứng có vỏ Tây nhưng bên trong đậm đà những nét tinh túy của văn hóa Nhật Bản. Sau khi học tập rán trúng omelette, các đầu bếp Nhật đã sáng tạo ra món cơm cuộn trứng đầy dinh dưỡng có đầy đủ: cơm Nhật, ra củ, thịt, trứng và ăn kèm cùng sốt cà chua.

5. SPAGHETTI NAPOLITAN

mon-an-nhat-ban-du-nhap-tu-nuoc-ngoai-4

Xuất xứ từ Ý, chính xác là một món mì Ý, Spaghetti Napolitan rất nổi tiếng ở vùng Yoshoku và Wafuu. Món ăn Nhật Bản này khác biệt so với phương Tây ở chỗ người Nhật dừng nước xốt cà chua, tiêu xanh, hành, xúc xích và thêm ớt tabasco, phô mai tạo nên vị đặc trưng rất riêng.

Vừa rồi là 5 món ăn Nhật Bản trứ danh nhưng lại có xuất xứ từ nước ngoài. Mặc dù vậy, bạn đừng quá lo sẽ không thưởng thức trọn vẹn hương vị truyền thống nhé, bởi lẽ người Nhật đã mang tất cả sự tinh túy vào để biến tấu món ăn, khiến chúng trở thành món ăn riêng mà chỉ khi du lịch Nhật Bản mới có thể thưởng thức hết được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *